Tuyệt chiêu đặt link Affiliate trên Instagram thu hút hàng ngìn traffic free

Bí quyết đặt link Affiliate trên Instagram thu hút hàng ngàn traffic
chia-se-bi-quyet-dat-link-affiliate-tren-instagram-thu-hut-hang-ngan-traffic
Instagram nền tảng mạng xã hội đang ngày càng phổ biến, giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả và đem đến cho bạn cơ hội xây dựng và phát triển thương hiệu. Vậy bạn đã biết cách đặt link affiliate trên instagram sao để có thể thu hút được nhiều traffic nhất cho các chiến dịch affiliate của mình chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi những bí quyết hay nhất tại đây.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu cách làm cho hồ sơ (bio) instagram của bạn hấp dẫn thu hút và cách đặt link affiliate trên instagram sao cho hiệu quả.

Thế nào là một Bio tiềm năng?
Một hồ sơ được sắp xếp hợp lý sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượt truy cập miễn phí vào tài khoản của bạn. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có một hồ sơ chỉnh chu, xây dựng thương hiệu cá nhân giúp thu hút khách hàng tiềm năng và tăng hiệu quả một cách hiệu quả.

Tối ưu thông tin hồ sơ
∎ Ảnh hồ sơ: Ảnh chất lượng, hấp dẫn, nếu là tài khoản cá nhân thì nên là ảnh của chính bạn, còn nếu là tài khoản doanh nghiệp thì bạn có thể đặt logo công ty làm ảnh đại diện đây là yếu tố giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn.

∎ Tên người dùng: Tên người dùng nên đặt càng ngắn gọn và cô đọng càng tốt. Nếu là tài khoản công ty thì bạn nên đưa tên thương hiệu.

∎ Tên(từ khóa): đây là một trong những yếu tố quan trọng, nó được in đậm và bạn nên đặt tên có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Việc này nhằm mục đích để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy trang của bạn trên công cụ search thông qua những từ khóa này. Đây chính là cách đơn giản để nói với khách hàng là trên trang của bạn có những gì, và nó hữu ích cho họ từ đó thu được lượng truy cập tự nhiên không tốn phí.

∎ Liên lạc: Thêm thông tin liên lạc đầy đủ để khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn

∎ Liên kết: Dây chính là một phần quan trọng đối với những người làm affiliate. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đặt link affiliate hiệu quả trong Bio ở ngay phần dưới đây. Với liên kết này bạn có thể dẫn đến website, blog, trình tin nhắn, link affiliate của bạn.

chia-se-bi-quyet-dat-link-affiliate-tren-instagram-thu-hut-hang-ngan-traffic-1
Trên đây là ví dụ về 2 trang bio về thẩm mỹ viện. Ở trên ta có thể thấy cả hai trang đã làm khá tốt việc đặt từ khóa là những từ mà người dùng thường tìm kiếm. Nhưng xét về các yếu tố khác thì trang thứ nhất đã làm tốt hơn ở chỗ: Tên người dùng thể hiện được dịch vụ mà họ cung cấp; cách trình bày nhất quán không có chứa quá nhiều biểu tượng cảm xúc gây rối mắt như hình thứ 2. Và các liên kết hoạt động đến bản đồ và liên kết wa.me (để nhắn tin trực tiếp trong WhatsApp) điều này tiện lợi hơn cho khách hàng rất nhiều. Hơn thế là những hình ảnh được sử dụng ở trang thứ nhất cho người dùng biết ngay về những dịch vụ mà thẩm mỹ viện này cung cấp. Bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng cho hồ sơ bio của mình được chuyên nghiệp và dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn nhé.

Cách đặt link để làm affiliate hiệu quả.
Như các bạn biết thì instagram chỉ cho phép bạn đặt được 1 link trong phần tiểu sử. Vậy giải pháp ở đây là gì ?

chia-se-bi-quyet-dat-link-affiliate-tren-instagram-thu-hut-hang-ngan-traffic-2

Câu trả lời đó là sử dụng dịch vụ đa liên kết, Instagram cho phép chỉ đặt một liên kết hoạt động trong phần mô tả tài khoản và đây là một vấn đề lớn (đặc biệt đối với các blogger làm việc với tiếp thị Affiliate marketing). Nhiều dịch vụ Instagram Bio Links cho phép bạn tránh giới hạn này và sử dụng một số liên kết trong mô tả hồ sơ cùng một lúc. Điều này sẽ tiện lợi hơn việc bạn đặt link affiliate dẫn đến trang chủ của một website, và người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm được sản phẩm mà họ muốn mua.

Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ phổ biến như Shorby, linktree, lnk.bio…Với sự giúp đỡ của những công cụ này bạn có thể đặt nhiều liên kết lên Bio của mình. Khi người dùng ấn vào link liên kết trong bio của bạn họ sẽ được dẫn đến trang có giao diện như hình bên phải.

Trong ví dụ ở hình trên bạn có thể thấy người ta đã sử dụng Linktree để có thể kết nối instagram đến những nguồn khác nhau từ trang web, Facebook đến trình tin nhắn…Khi người dùng ấn vào link liên kết trong bio của bạn họ sẽ được dẫn đến trang có giao diện như hình bên phải.

Tất cả những link này sẽ được đánh dấu bằng pixel, giúp bạn theo dõi, đo lường và tối ưu hóa các trang của mình cũng như cấu hình nó sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu. Và hơn hết là chi phí cho những dịch vụ này khá rẻ, khoảng vài đô mỗi tháng, và đều cho phép dùng thử. Vì vậy bạn có thể dùng thử những dịch vụ ở trên và chọn ra dịch vụ hiệu quả và phù hợp nhất.

Chuyển hồ sơ của bạn thành tài khoản chuyên nghiệp.
Nếu các bạn nghĩ việc để tài khoản là tài khoản cá nhân trên Instagram là đủ để có thể làm affiliate, chỉ cần bạn có nhiều follow là đủ thì hoàn toàn sai lầm nhé.

Trên thực tế tài khoản cá nhân phù hợp cho những người sử dụng mạng xã hội như một công cụ để giao tiếp với bạn bè và người quen, đăng ảnh, video…, mà không có kế hoạch sử dụng nó để bán hoặc quảng cáo bất cứ điều gì.

Nếu bạn đang có ý định làm affiliate marketing, hay có kế hoạch quảng bá bất kỳ thứ gì trên instagram, thì việc chuyển tài khoản sang tài khoản chuyên nghiệp sẽ có vô số lợi ích, và tính năng mà tài khoản cá nhân không có. Rất đơn giản chỉ một vài bước, liên kết với tài khoản Facebook là bạn có thể chuyển tài khoản của mình sang tài khoản chuyên nghiệp.

Các tính năng mà tài khoản doanh nghiệp cho phép bạn sử dụng:
∎ Nút liên lạc: Bằng cách nhấp vào chúng, một người có thể nhanh chóng gửi tin nhắn,gọi điện cho bạn ngay lập tức (thay vì quay số mà người đó tìm thấy trong mô tả hồ sơ của bạn). Các nút liên lạc có thể là: Theo dõi (Đăng ký), Tin nhắn (Tin nhắn trực tiếp), Gọi / Liên hệ / Email

chia-se-bi-quyet-dat-link-affiliate-tren-instagram-thu-hut-hang-ngan-traffic-3

∎ Thống kê : với tài khoản này chúng ta có quyền truy cập vào dữ liệu liên quan đến tài khoản như: số lần hiển thị, quy mô đối tượng, lưu lượng truy cập trang web, số lượng khách truy cập, dữ liệu đối tượng, giới tính, độ tuổi, địa điểm. Từ đó có thể tới ưu được tài khoản, và có kế hoạch giúp nó tăng trưởng và phát triển.

∎ Thiết lập quảng cáo: Dưới mỗi bài đăng sẽ có nút Quảng cáo trực tuyến, bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể thiết lập quảng cáo và thu hút đối tượng mục tiêu tiềm năng. Đây là một công cụ quan trọng cho bất cứ ai muốn thu hút lượng khách hàng mới và làm affiliate thông qua Instagram.

chia-se-bi-quyet-dat-link-affiliate-tren-instagram-thu-hut-hang-ngan-traffic-4

Chỉ vậy thôi chúng ta đã thấy một tài khoản doanh nghiệp sẽ vô cùng hữu ích cho việc làm affiliate đúng không nào. Mong rằng những thông tin từ bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để có thể chinh phục nền tảng mạng xã hội đầy tiềm năng này.

Hiện tại có thể nói những kiến thức chia sẻ về affiliate marketing tại Việt Nam đang còn rất giới hạn. Đặc biệt affiliate trên instagram thì gần như chưa có ai từng chia sẻ. Vậy với tiềm năng rất lớn từ nền tảng này thì chúng ta cần bắt đầu từ đâu để có thể làm affiliate instagram. Nhằm giúp các publisher có thể cập những tài liệu cũng như kiến thức mới nhất để có thể áp dụng kiếm tiền affiliate trên instagram, AT đã cho ra đời những bài viết hướng dẫn chạy affiliate trên nền tảng này. Nếu bạn chưa có tài khoản ACCESSTRADE nhanh chóng đăng ký ngay để bắt tay vào kiếm tiền với affiliate marketing ngay hôm nay nhé.
Đánh Giá:

0 Response to "Tuyệt chiêu đặt link Affiliate trên Instagram thu hút hàng ngìn traffic free"

Post a Comment

Iklan Atas Artikel

Iklan Tengah Artikel 1

Iklan Tengah Artikel 2

Iklan Bawah Artikel