Chia sẻ 7 Phương Pháp kiếm tiền từ Blog

Trong bài đăng này, Yingvn muốn thảo luận chi tiết hơn về cách kiếm tiền từ blog như một phần tiếp theo của bài viết trước của tôi về thủ thuật viết blog cho người mới bắt đầu .

Chia sẻ 7 Phương Pháp kiếm tiền từ Blog

Hy vọng rằng bài đăng này có thể cung cấp một chút cái nhìn sâu sắc cho những người bạn muốn học kiếm tiền từ blog.

Vì bài này khá dài nên mình khuyên các bạn nên chuẩn bị trước một ly cà phê và đồ ăn nhẹ để không bị buồn ngủ giữa đường.

Lý do tại sao tôi viết bài này tất nhiên là vì tôi đã có kinh nghiệm kiếm tiền từ blog và tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm đó với độc giả của blog này.

Ngoài tôi, cũng có rất nhiều blogger Việt và nước ngoài đã chứng minh được thành công từ việc blog kiếm được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu từ blog.

Tôi chắc chắn rằng bạn tôi đã biết điều này và đó là lý do tại sao bạn đang đọc bài đăng này. Bạn muốn có thể theo bước chân của các blogger đã thành công.

Kiếm tiền từ blog không phải là cách làm giàu nhanh chóng

Trên đời này không có gì là tức thì.

Mì gói, nói là ăn liền, không thể ăn ngay với bì.

Mọi thứ đều cần một quá trình.

Kiếm tiền từ blog cũng vậy, cần cả một quá trình.

Hầu hết các blogger thành công mà tôi biết đều đã viết blog trong nhiều năm trước khi cuối cùng họ đã kiếm được nhiều tiền từ blog của mình.

Ở đây tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng kiếm tiền từ blog không phải là không thể nhưng hoàn toàn không dễ dàng và không phải là cách làm giàu nhanh chóng.

Viết blog chỉ dành cho những người có sự kiên nhẫn và bền bỉ học hỏi liên tục cho đến khi họ có thể tạo cho blog của mình một nguồn thu nhập.

Bây giờ nếu bạn là một trong những người này, điều đó có nghĩa là bạn có nghĩa vụ phải đọc thêm bài đăng này.

Biết hai loại blogger

Trước khi tôi đi xa hơn, có một số điều quan trọng khác cần được biết trước.

Trên thế giới này có hai loại blogger. Loại đầu tiên là các blogger viết blog không phải vì tiền , và loại thứ hai là các blogger viết blog vì tiền .

Cả hai loại blogger này đều có thể kiếm tiền từ blog, nhưng đặc biệt là đối với những blogger viết blog vì kiếm tiền thường thì quá trình kiếm tiền sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Lý do là vì có nhiều điều mới cần học hỏi.

Ví dụ như thế này:

Các blogger viết blog không phải vì tiền thường đã có kỹ năng viết tốt ngay từ đầu. Trong khi đó, không phải tất cả các blogger viết blog kiếm tiền đều có kỹ năng viết.

Cá nhân tôi là một ví dụ về một blogger mà ngay từ đầu đã không có kỹ năng viết tốt. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để viết được như ngày hôm nay. Đó là một trong những lý do tại sao hơn 2 năm viết blog tôi không ra được gì.

Trong vòng 2 năm đó, tôi đã dành để trau dồi các kỹ năng viết blog cần thiết, một trong số đó là viết.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn là kiểu blogger viết blog vì bạn chỉ đơn giản là muốn kiếm tiền, thì bạn cần biết rằng có rất nhiều điều mới cần phải học hỏi.

Bây giờ đối với những bạn ngay từ đầu đã có sở thích viết blog hoặc thích viết lách, thì bạn đã đi trước các blogger khác một bước rồi.

Các bước kiếm tiền từ blog

Các bước để có thể kiếm tiền từ blog thực ra không phức tạp chút nào, chỉ là quá trình đó đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ cao.

Có ít nhất 5 bước bạn cần trải qua. Các bước sau là:

1. Xác định chủ đề và độc giả mục tiêu của blog

Bước đầu tiên là xác định chủ đề và đối tượng mục tiêu của blog.

Trước khi tạo blog, bạn phải biết chủ đề nào sẽ được thảo luận trên blog của mình và cũng đã xác định khách truy cập blog mục tiêu của bạn là ai.

Trong việc chọn một chủ đề blog, nó phải phù hợp với sở thích hoặc chuyên môn của chúng ta. Bên cạnh đó, chủ đề blog mà chúng tôi chọn cũng phải có rất nhiều người đam mê trên mạng.

Nếu chúng ta chọn một chủ đề ít được quan tâm thì sẽ rất khó có được nhiều người truy cập vào blog.

Để được giải thích đầy đủ về cách chọn chủ đề blog, vui lòng đọc bài đăng của tôi về điều này .

2. Tạo blog

Sau khi tìm thấy một chủ đề blog phù hợp với sở thích cá nhân hoặc chuyên môn của bạn, bước tiếp theo, tất nhiên, là bắt đầu một blog.

Nếu bạn muốn tạo blog miễn phí, bạn có thể tạo blog tại blogger.com,  hướng dẫn đầy đủ ở đây .

Nhưng nếu bạn sẵn sàng chi tiền để thuê miền và lưu trữ web, tôi khuyên bạn nên tạo một blog WordPress tự lưu trữ. 

3. Tạo nội dung chất lượng

Chỉ có một blog là không đủ để kiếm tiền. Tiếp theo, bạn cần điền nội dung chất lượng vào blog của mình.

Nếu không có nội dung chất lượng, blog của bạn sẽ không có khách. Có nhiều người truy cập blog là một trong những chìa khóa thành công của một blog.

4. Quảng cáo blog

Hiện tại, số lượng blogger ở Việt rất lớn, đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh sẽ chặt chẽ hơn.

Chỉ với nội dung chất lượng thôi thì chưa đủ để có thể có nhiều người truy cập, bạn còn cần phải quảng bá blog của mình.

Một trong những phương pháp thường được blogger sử dụng để quảng bá blog là SEO.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mục tiêu là blog của chúng ta có thể có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn quan tâm đến việc học SEO, bạn có thể đọc bài đăng của tôi về Học SEO .

Để biết các phương pháp khác về cách quảng bá blog của bạn, bạn có thể đọc nó tại đây .

5. Xác định phương thức kiếm tiền phù hợp

Bây giờ cuối cùng là quá trình sử dụng một blog đã được xây dựng cẩn thận để kiếm tiền.

Có rất nhiều phương pháp kiếm tiền có thể được thực hiện, bạn nên tìm ra phương pháp phù hợp cho blog của mình vì không phải blog nào cũng phù hợp để kiếm tiền theo cùng một cách.

Cách kiếm tiền từ các blog phổ biến nhất

Dưới đây là danh sách 7 cách kiếm tiền từ blog hoặc các phương pháp kiếm tiền từ blog phổ biến nhất mà các blogger thường sử dụng để kiếm tiền từ blog của họ.

Tôi đã thực hiện hầu hết các phương pháp kiếm tiền bên dưới, nhưng có một số cách mà cá nhân tôi chưa thử.

Nhưng điều rõ ràng là các phương pháp kiếm tiền dưới đây là các phương pháp đã được chứng minh.

1. Đăng Quảng cáo

Đầu tiên là phổ biến nhất trong số phổ biến nhất, cụ thể là bằng cách đặt quảng cáo trên blog.

Đối với cách kiếm tiền từ blog với quảng cáo, có hai cách bạn có thể chọn.

Đầu tiên là đăng ký chương trình Advertising Networks hoặc mạng quảng cáo.

Thứ hai là cung cấp trực tiếp cho các nhà quảng cáo tiềm năng để quảng cáo trên blog của bạn hoặc thường được gọi là Quảng cáo Trực tiếp.

Mạng quảng cáo

Advertising Networks hay mạng quảng cáo là một chương trình dịch vụ kết nối nhà quảng cáo với chủ sở hữu trang web hoặc blog.

Bây giờ nếu bạn muốn kiếm tiền từ một chương trình như thế này, bạn chỉ cần đăng ký chương trình mạng quảng cáo, sau đó bạn sẽ được cấp một mã quảng cáo cần cài đặt trên blog.

Thu nhập bạn nhận được thường được tính mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo trên blog của bạn, hay còn gọi là PPC (Pay Per Click).

Một trong những chương trình Mạng quảng cáo phổ biến nhất ở Việt Nam là Google AdSense .

Quảng cáo trực tiếp 

Không giống như Mạng quảng cáo, Quảng cáo trực tiếp là một cách kiếm tiền từ blog mà bạn cung cấp các nhà quảng cáo trực tiếp cho các nhà quảng cáo tiềm năng để quảng cáo trên blog của bạn.

Ưu điểm của phương pháp này là thu nhập từ blog của bạn có thể cao hơn nhiều vì quảng cáo trên blog của bạn không thông qua bên trung gian thứ ba.

Giá quảng cáo khác nhau, nói chung là tùy theo số lượng và chất lượng của khách truy cập blog.

Mặc dù bạn tôi có thể đạt kết quả cao hơn, nhưng phương pháp này được cho là không dễ dàng. Lý do là vì bạn phải có khả năng tìm thấy những nhà quảng cáo tiềm năng sẵn sàng quảng cáo trên blog của bạn.

2. Đánh giá có trả tiền

Bài đánh giá trả phí hoặc bài đăng trả phí là một cách kiếm tiền từ blog, nơi chúng tôi có thu nhập bằng cách đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của mọi người thông qua các bài đăng trên blog của chúng tôi.

Về cơ bản không có sự khác biệt với Quảng cáo Trực tiếp, chỉ khác biệt nếu Quảng cáo Trực tiếp là một quảng cáo dưới dạng biểu ngữ quảng cáo, trong khi đánh giá quảng cáo trả tiền ở dạng một bài đánh giá.

3. Bán sản phẩm của riêng bạn

Bán sản phẩm của riêng bạn là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog mà bạn có thể làm. Lý do là vì bằng cách bán sản phẩm của chính mình, bạn có thể nhận được thu nhập gấp nhiều lần so với việc sử dụng các phương thức kiếm tiền khác.

Nếu bạn sử dụng phương pháp này, bạn có thể nói rằng bạn không kiếm tiền trực tiếp từ blog, bởi vì thu nhập bạn nhận được là từ việc bán hàng. Trong khi chức năng của blog mà bạn quản lý sẽ chỉ là nơi quảng bá sản phẩm bạn đang bán.

Bạn có thể bán gì trên blog ?

Sản phẩm có thể được bán thông qua blog được chia thành hai loại.

Cụ thể là sản phẩm vật lý và sản phẩm kỹ thuật số .

Đối với các sản phẩm vật chất, hầu hết mọi thứ đều có thể được bán thông qua blog. Nhưng tất nhiên sản phẩm đang bán phải phù hợp với chủ đề blog của bạn.

 • Ví dụ: blog của bạn thảo luận về các loài chim, vì vậy bạn có thể bán thuốc cho chim.
 • Ví dụ: blog của bạn thảo luận về động lực, bạn có thể bán sách tạo động lực.
 • Ví dụ: blog của bạn thảo luận về các tiện ích, bạn có thể bán các tiện ích.

Và kể từ đó trở đi

Trong khi đó, các sản phẩm kỹ thuật số có thể được bán qua blog thường là các sản phẩm như:

 • Ebook (Sách điện tử)
 • Video
 • Âm thanh
 • Phần mềm
 • Chủ đề trang web
 • bổ sung
 • Thiết kế hình ảnh
 • Vân vân.

Bán sản phẩm của riêng bạn thông qua một blog tất nhiên không phải là một điều dễ dàng. Đầu tiên, bạn phải có một sản phẩm để bán, thứ hai, bạn phải có khả năng tìm thấy khách truy cập blog mục tiêu để mua sản phẩm bạn đang bán.

4. Bán dịch vụ của riêng bạn

Ngoài sản phẩm, bạn cũng có thể bán dịch vụ thông qua blog. Cách kiếm tiền từ blog này là hoàn hảo cho những người bạn có kiến ​​thức chuyên môn có thể truyền thông qua Internet.

Thí dụ:

 • Nếu bạn giỏi thiết kế, bạn có thể cung cấp dịch vụ thiết kế
 • Nếu bạn giỏi viết lách, bạn có thể cung cấp dịch vụ viết bài
 • Nếu bạn giỏi xây dựng trang web, bạn có thể cung cấp dịch vụ tạo trang web
 • Vân vân.

5. Tham gia các chương trình liên kết (Bán sản phẩm của người khác)

Đối với những người bạn không có sản phẩm của riêng mình để bán hoặc không có chuyên môn có thể được sử dụng làm dịch vụ, tham gia một chương trình liên kết là một lựa chọn thay thế khác.

Đơn vị liên kết là một chương trình mà chúng tôi giúp quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ do người khác sở hữu và chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng nếu chúng tôi bán thành công các sản phẩm này.

Để tham gia một chương trình liên kết như thế này, bạn có thể tìm kiếm một nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp một chương trình liên kết hoặc bạn cũng có thể thông qua một mạng lưới liên kết.

6. Cung cấp chương trình thành viên

Chương trình thành viên là một trong những phương thức kiếm tiền mà cá nhân tôi chưa thử.

Nhưng phương pháp kiếm tiền này đã được chứng minh là có thể mang lại thu nhập khá vì nhiều blogger Việt và nước ngoài đã chứng minh điều đó.

Chương trình thành viên về cơ bản là một chương trình mà bạn cung cấp nội dung cao cấp trên blog của mình và nội dung cao cấp chỉ có thể được truy cập bởi những khách đã là thành viên bằng cách trả một số tiền nhất định.

7. Bán blog

Cách cuối cùng để kiếm tiền từ blog là bán blog.

Vì vậy, bạn của tôi có thu nhập bằng cách tạo một blog và tiếp tục bán blog cho người khác.

Ai đó đã mua nó ?

Có rất nhiều blogger mới làm quen với việc tạo blog từ đầu. Nếu có tiền, họ thường thích mua blog làm sẵn.

Làm thế nào để kiếm tiền từ một blog mà Yingvn sử dụng?

Tôi đã thử hầu hết các cách kiếm tiền từ blog ở trên, ngoại trừ chương trình thành viên.

Nhưng hiện tại thu nhập chính của tôi chỉ đến từ Quảng cáo Trực tiếp , Bán các sản phẩm kỹ thuật số dưới dạng Mẫu Blogger và cung cấp các dịch vụ AdSense liên doanh .

Đóng cửa…

Rất nhiều cách kiếm tiền từ blog có thể làm được. Tất cả các phương pháp mà tôi đã viết ở trên là những phương pháp đã được chứng minh.

Và bạn có tin hay không, ngoài những gì tôi đã viết ở trên, vẫn còn rất nhiều cách khác có thể làm được, từ cách đúng đến cách sai.

Đối với những bạn mới học viết blog, tôi chắc chắn rằng những thông tin tôi cung cấp ở trên rất khó hiểu vì có quá nhiều thứ để bạn lựa chọn.

Vì vậy, điều gì tiếp theo?

Lời khuyên của tôi, nếu bạn thực sự chỉ đang học viết blog, thì đừng lấy tiền làm trọng tâm chính của bạn. Vấn đề là, tôi chắc chắn rằng bạn tôi sẽ không mất nhiều thời gian để quyết định ngừng viết blog.

Trong thời gian đầu, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào việc học viết blog trước. Mặc dù nó không tạo ra bất cứ điều gì, viết blog vẫn có nhiều lợi ích khác. Từ việc cải thiện kỹ năng viết, trở nên hiểu biết hơn về công nghệ và quan trọng nhất là có thể giúp đỡ người khác thông qua bài viết mà chúng ta viết.

Đánh Giá:

0 Response to "Chia sẻ 7 Phương Pháp kiếm tiền từ Blog"

Post a Comment

Iklan Atas Artikel

Iklan Tengah Artikel 1

Iklan Tengah Artikel 2

Iklan Bawah Artikel